1. Mặt dán sứ Veneer là gì?

Mặt dán sứ veneer là một trong những phương pháp thẩm mỹ răng sứ được đánh giá là hiện đại và ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả như phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng có sự khác biệt rất lớn, đó là: mặt dán sứ veneer thì hạn chế tối đa việc mài răng và ưu tiên bảo tổn răng thật.

Để làm veneer bác sĩ chỉ cần chỉ cần xử lý một lớp rất mỏng bề mặt men răng bên ngoài, cấu trúc răng thật được giữ lại tối đa. Sau đó, bác sĩ sẽ cố định một mặt sứ veneer mỏng hoặc siêu mỏng chỉ từ 0.2mm lên mắt trước của răng thật.

Hiệu quả sau khi làm veneer đó là: khắc phục các khuyết điểm thẩm mỹ, răng sẽ có một diện mạo mới về hình thể và màu sắc thẩm mỹ hơn, răng thật được giữ lại tối đa và cũng hoàn toàn đáp ứng chức năng ăn nhai trong lâu dài.

Nhưng chúng ta cần lưu ý: Mặt dán sứ veneer là một dịch vụ rất ưu việt nhưng rất hiện đại, do đó, đòi hỏi cao ở chuyên môn của bác sĩ, công nghệ – trang thiết bị nha khoa phải hiện đại, chất liệu veneer tốt và nha khoa phải thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp, tỉ mỹ trong từng chi tiết.

2. Công nghệ – trang thiết bị thẩm mỹ nha khoa hiện đại

 Phòng chẩn đoán hình ảnh với hệ thống CT Cone Beam (USA), X-Quang 3 chiều KTS Gendex 700 Siries (USA), Máy chụp phim Quanh chóp Gendex (USA). 
 Công nghệ dựng hình thẩm mỹ nha khoa – thẩm mỹ nụ cười Digital Smile Design giúp tối hiệu quả thẩm mỹ theo từng trường hợp. 
 Hệ thống chế tác răng sứ CAD/CAM Cerec MCXL điều khiển toàn bộ qua máy tính với độ chính xác đến 1/1000mm 
 Phòng điều trị hiện đại trang bị ghế nha Osstem và Kavo Primium (USA) tích hợp đầu đủ thiết bị điều trị, hệ thống máy tính kết nối dữ liệu trung tâm và phần mềm quản lý chất lượng dịch vụ. 
 Hệ thống vô trùng khép kín, vô trùng bằng hệ thống cực tím

3. Mặt sứ veneer cao cấp, chính hãng

“Thẩm mỹ răng sứ không chỉ là hàm răng đẹp mà còn là nụ cười đẹp, đẹp lâu dài và không hạn chế chức năng ăn nhai”. Đó là lý do mà nha khoa Á Đông chỉ sử dụng các loại mặt sứ veneer cao cấp nhất từ chính hãng Emax (Đức), gồm: Emax Press, Emax Multy.

Mặt sứ này với những đặc tính ưu việt vượt trội:

  •  Tính thẩm mỹ cực cao với độ trong quang học giúp răng vừa đẹp tính tế vừa tự nhiên
  •  Chịu lực cao, kháng mòn, kháng mùi và chống bám màu.
  •  Mặt sứ Emax với công nghệ Lab CAD/CAM (Computer-Aided Design/ Computer-Aided Manufacturing) vừa đạt tính thẩm mỹ cao vừa hạn chế tối đa mài răng.

4. Quy trình chuẩn mực và hiện đại

Quy trình dán sứ veneer mà Nha Khoa Á Đông áp dụng là quy trình được khuyến nghị bởi HH thẩm mỹ nha khoa Hoa Kỳ – ADA và cũng được áp dụng ở hầu hết các nha khoa thẩm mỹ hàng đầu thế giới. Gồm các bước: 
Bước 1: Khám, chụp phim, đánh giá và ghi nhận các yếu tố: răng, khuôn miệng, nướu, nụ cười, khuôn mặt, màu da…và mong muốn thẩm mỹ cá nhân. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp, lên kế hoạch điều trị chi tiết. 
Bước 2: Xử lý men răng, lấy dấu hàm 
Bước 3: Là quá trình Bác sĩ và các kỹ thuật viên phòng Labo thực hiện một loạt công việc: WAX-UP, MOCK-UP, DSD, và chế tác mặt sứ bằng hệ thống CAD/CAM 
Bước 4: Thử mặt sứ lên răng thật, tinh chỉnh thẩm mỹ 
Bước 5: Cố định mặt sứ và hoàn thành điều trị

Đội ngũ Bác sĩ tại Nha khoa có 12 năm kinh nghiệm trong nghề cùng trình độ chuyên môn cao, sẽ tiến hành thăm khám trước rồi sau đó sẽ tư vấn kỹ lưỡng từng trường hợp, nhằm giúp khách hàng có được kết quả tối ưu nhất. Đặc biệt tại nha Khoa Á Đông toàn bộ quy trình dán sứ sẽ được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, phòng khám được vô khuẩn, vô trùng sạch sẽ giúp quá trình phục hình răng được diễn ra nhanh chóng và an toàn tuyệt đối.

Nha Khoa Á Đông đảm bảo không gây đau nhức hay ê buốt mà ngược lại còn khiên bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu như một buổi đi “spa” để thư giãn và “làm đẹp” cho răng miệng.